An Giang phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 

Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã đến dự.

nguyentichung

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng phát động kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh - Nguyễn Tiếc Hùng phát động kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Lời kêu gọi nhấn mạnh, hơn 2 tháng qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh và sự quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đạt kết quả khả quan, đến nay, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp mắc bệnhCovid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, cả nước và một số địa phương, nhất là khu vực biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước. Bên cạnh đó, tình hình hạn hán đang diễn ra. 

Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh các khu vực cách ly, cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào trong tỉnh đang bị thiệt hại do hạn hán gây ra, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân. 

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Ban Cứu trợ tỉnh An Giang kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, với tình yêu quê hương, đất nước, bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình, hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào trong tỉnh đang bị thiệt hại do hạn hán gây ra. Thời gian tổ chức vận động, quyên góp đến ngày 30-4-2020; thời gian tiếp nhận tin nhắn đóng góp về Ủy ban Trung ương MTTQVN, kết thúc đến 24 giờ, ngày 18-6.

nguyenthanhbinh

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kêu gọi đóng góp, cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt

công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do hạn hán


Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình khẳng định, An Giang chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh Covid-19, kết quả này là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng nhất trí của toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta, sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước cùng sự chung tay, góp sức của mỗi người dân. Bên cạnh đó, Mặt trận tổ quốc đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình nêu rõ, thời gian tới, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, sẽ lan rộng hơn, quy mô lớn hơn, nhiều trường hợp tử vong hơn và chắc chắn sẽ tác động sâu sắc hơn tới tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam nói chung và tỉnh An Giang chúng ta nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ trong tỉnh cùng với cả nước phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực hết mình thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch và giảm nhẹ thiên tai; cố gắng duy trì đời sống kinh tế - xã hội bình thường, an toàn. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có vật góp vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ nhân dân đang bị thiệt hại do hạn hán trên địa bàn tỉnh.

Việc vận động, phân bổ và sử dụng nguồn lực đóng góp của các tổ chức, cá nhân, Doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh về ủng hộ công tác phòng dịch Covid- 19 và hỗ trợ cho Người dân bị thiệt hại do hạn hán đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích và theo quy định và tiếp nhận ủng hộ qua 2 hình thức:

Tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản Ngân hàng:

Tên Tài khoản: Ban Cứu trợ tỉnh An Giang
Số tài khoản: 6700201007755
Mở tại: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh An Giang.

- Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt: 

Kế toán Quỹ Cứu trợ tỉnh, tại Văn phòng Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Điện thoại: 0296.3953209, Di động: 0945.951.110.
Địa chỉ: Số 21, Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang.

Tại lễ phát động, Uỷ ban MTTQVN tỉnh đã nhận được số tiền gần 13 tỷ đồng của các tổ chức, cá nhân đóng góp vào Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân An Giang đang bị thiệt hại do hạn hán.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ:

daibieu 1

daibieu 2

daibieu 3

daibieu 4

Trích nguồn: http://www.angiang.gov.vn/