Kết thúc cách ly y tế đối với 33 người tại TX. Tân Châu

(Cổng TTĐT AG) - Sáng 21-3, tại Đại đội 6 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TX. Tân Châu (An Giang) tổ chức công nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung đối với 33 người.

Theo đó, Ban Chỉ đạo đã trực tiếp chỉ đạo các hoạt động cách ly tập trung đối với các trường hợp tiếp xúc với du khách đi trên du thuyền Bassac Pandaw bị nhiễm SARS-Cov-2 (vào ngày 6-3). Các ban ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo thị xã, phường, xã đã phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ cho hoạt động cách ly đạt yêu cầu. Người được cách ly chấp hành khá tốt nội quy của cơ sở cách ly, trong thời gian 7 ngày (từ ngày 14 đến 21-3).

Tuy nhiên, sau khi kết thúc cách ly tập trung, 33 người vẫn phải tiếp tục cách ly tại nhà thêm 7 ngày (đến ngày 28-3), dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của y tế địa phương. Nguyên nhân là do trong thời gian cách ly, họ đã tiếp xúc gần với những trường hợp từ địa phương khác chuyển đến địa điểm cách ly.

hinh SEO 19

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, tính đến 10 giờ ngày 21-3, tại doanh trại của các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh đã tiếp nhận 379 người cách ly tập trung thuộc các địa phương trong tỉnh. Trong đó, Trường Quân sự tỉnh tiếp nhận 213 người, Đại đội Bộ Binh 5 tiếp nhận 67 người, Đại đội Bộ binh 3 tiếp nhận 90 người, Đại đội Bộ Binh 6 tiếp nhận 9 người./.

Trích từ nguồn: Cổng thông tin An Giang