Cách đưa địa điểm doanh nghiệp lên goolge maps

CÁCH ĐƯA ĐỊA ĐIỂM DOANH NGHIỆP LÊN GOOLGE MAPS

Bước 1: Để đưa địa điểm doanh nghiệp lên Google Maps, bạn cần chuẩn bị những yếu tố sau:

_ Logo của công ty.
_ Một vài hình ảnh chung về công ty.
_ Địa chỉ chính xác để bạn có thể nhận được xác minh từ Google.
_ Một tài khoản Goolge Plus

Bước 2: Truy cập vào đường link sau:https://www.google.com/business/placesforbusiness/ rồi ấn nút đăng ký Get on Google.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Gmail. Sau đó, bạn sẽ được chuyển sang https://www.google.com/local/business/add

Ở bước này hãy nhập địa chỉ công ty của mình. Khi bạn nhập địa chỉ và không có doanh nghiệp nào trong số này trùng khớp hãy thêm doanh nghiệp của mình

Bước 4: Khi chọn thêm doanh nghiệp, mình sẽ được chuyển đến trang https://www.google.com/local/business/add/info, ở đây chúng ta hãy điền tên công ty, quốc gia, đường phố, tỉnh thành, số điện thoại, danh mục. Mình cần nhập địa chỉ chính xác để có thể nhận mã xác minh từ Google.

Bước 5: Gửi yêu cầu xác minh công ty rồi chờ đợi trong 1, 2 tuần hoặc lâu hơn Google sẽ gửi bưu thiếp về địa chỉ cho mình. (Có một số trường hợp cần gửi yêu cầu xác minh 1, 2 lần)

Bước 6: Xác minh địa chỉ
Sau khi nhận được thư, bạn lấy mã PIN và làm theo hướng dẫn chi tiết trong thư. Đến bước này, Google sẽ báo rằng chúng ta đã hoàn tất và địa chỉ công ty sẽ bắt đầu hiển thị trên Google. (Nhưng bản đồ không hiển thị ngay đâu, bạn vẫn phải chờ đó)

Để chỉnh sửa hồ sơ hiển thị trên Google, mình có thể vào đường link https://www.google.com/business/placesforbusiness/

Không phải khi chúng ta đưa địa điểm doanh nghiệp lên google maps xong rồi ta seach thì sẽ hiện thị doanh nghiệp ta trên trang đầu .Muốn được như vậy chúng ta cần phải dùng đến thủ thuật SEO (Search Engine Optinization) Tối ưu hoá iwebsite với
công cụ tìm kiếm.

Ở đây mình sẻ đề cập đến Local Seo. Đó là một cách làm cho kết quả tìm kiếm của chúng ta trả về có kèm bản đồ của Google Maps, số điện thoại, địa chỉ website của chúng ta và hiệ một số hình ảnh sản phẩm mà bạn cập nhật trong Local Seo.

Chúng ta có thể tham khảo một số công cụ SEO: Google Analytics; Google Trends; Google Webmaster Tool; Google Adword KeyWord Tool.

Để làm cho doanh nghiệp nổi bật hơn bên cạnh những việc đó chúng ta còn phải có hình ảnh về doanh nghiệp, đặc biệt là ảnh 360.  VẬy làm sao để ta đăng ảnh và liên kết ảnh 360 trên Google Maps.

Ảnh 360 khi riêng lẻ ta chỉ xem được cảnh vật xung quanh, nhưng khi ta liên kết lại nó có thể thành một công cụ chỉ đường rất hữu ích trên google map.

Có 2 bước chúng ta phải làm theo quy trình:

- Bước đầu chúng ta phải upload ảnh lên google map theo đúng địa điểm đã check trên map

- Bước hai là sử dụng ứng dụng google street view để kết nối lại.

Việc sử dụng ảnh 360 độ sẽ mộ tả rõ hơn vể địa điểm mà ta đề cập đến. Ta còn có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh địa điển đó. Ảnh 360 độ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đặc biệt là trên Google Maps, nó có thể vạch cho ta một con đường đến địa điểm ta cần đến.

Tất cả các vấn đề trên nó mang lại cho tui một cảm giác thích thú khi chọn đề tài quảng bá doanh nghiệp theo hướng Google Loacl Guides.

Chat với Agitech